Hướng dẫn làm kem trang trí bánh cupcake - Kem bơ
Kem bơ luôn là sự lựa chọn tối ưu và hợp lý nhất để sử dụng trong trang trí bánh nói chung và bánh cupcake nói riêng bởi nhiệt độ ổn định, kết cấu và độ bóng của nó. Kem bơ có hương vị dịu nhẹ và tự nhiên giống như một lớp nền hoàn hảo tôn thêm các hương vị khác trên chiếc bánh. Hướng dẫn làm kem trang trí bánh cupcake sau sẽ hướng dẫn bạn làm kem bơ.
Hướng dẫn làm kem trang trí bánh cupcake - Kem bơ
Nguyên liệu:
120g nước
270g đường kính
180g lòng trắng trứng
700g bơ
1 quả vani
Các bước thực hiện
- Dùng nồi có quai đậy, đáy dày, đun nước cùng đường kính trắng tới khoảng 118 độ C;
- Trong khi chờ nước, đường đạt nhiệt độ thích hợp, dùng kitchennaid với phới lồng, đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ 6-7 khi lòng trắng đạt tới ngưỡng, sao cho khi nhấc que đánh trứng lên, thấy lòng trứng tạo thành chóp mềm, nghiêng rủ xuống được.
- Chuyển máy đánh trứng lên tốc độ 8-9, từ từ rót phần nước đường được nấu vào lòng trắng đánh bông. Tiếp tục để máy ở tốc độ cao, đánh tới khi lòng trắng nguội về nhiệt độ phòng.
- Chuyển máy đánh trứng về tốc độ 2-3, từ từ cho phần bơ vào hỗn hợp lòng trắng. Chuyển máy đánh trứng sang tốc độ cao nhất, đánh trong 2-3 phút để kem bơ được bông và đạt kết cấu mềm mịn.
- Tách hạt vani cho vào kem, đánh đều để thu được sản phẩm hoàn thiện.
Mẹo
Chỉ sử dụng bơ ở trạng thái mát khoảng 18-20 độ c, cảm quan bơ vẫn giữ nguyên khối, không chảy nhưng chạm tay vào thấy mềm.
Trong quá trình cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, hỗn hợp sẽ xảy ra hiện tượng tách nước, kết cấu không mịn màng, chỉ cần tăng tốc độ đánh trứng lên cao nhất, đánh để bơ và lòng trắng trứng trộn đều, thu được kem bơ mềm mịn.
Hãy cùng bắt tay vào làm kem bơ theo hướng dẫn làm kem trang trí bánh cupcake như trên nhé!
Hướng dẫn làm kem trang trí bánh cupcake - Kem bơ
Reviewed by Unknown
on
02:41
Rating:
Không có nhận xét nào: